Thượng viện Mỹ phê chuẩn bà Lori Chavez-DeRemer làm Bộ trưởng Lao động

Ngày 10/3, Thượng viện Mỹ đã thông qua đề cử bà Lori Chavez-DeRemer, cựu Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa từ bang Oregon, làm Bộ trưởng Lao động nước này.

Chú thích ảnh
Bà Lori Michelle Chavez-DeRemer, Nghị sĩ bang Oregon (Mỹ). Ảnh: Reuters/TTXVN

Với 67 phiếu thuận và 32 phiếu chống, bà Chavez-DeRemer nhận được sự ủng hộ hiếm hoi của lưỡng đảng đối với một đề cử trong Nội các của Tổng thống Donald Trump. Đáng chú ý, 17 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đã bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 3 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa phản đối.

Trong thời gian làm nghị sĩ, bà Chavez-DeRemer là một trong 3 thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ một đạo luật nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người lao động thành lập công đoàn.

Với cương vị mới, bà Chavez-DeRemer sẽ lãnh đạo Bộ Lao động Mỹ – cơ quan chịu trách nhiệm giám sát và thực thi các luật lao động liên bang liên quan đến tiền lương tối thiểu, điều kiện làm việc và an toàn lao động. Bộ này cũng đảm nhận vai trò công bố các chỉ số kinh tế quan trọng như tỷ lệ thất nghiệp và chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Việc bổ nhiệm bà Chavez-DeRemer diễn ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đang đối mặt với các vụ kiện liên quan đến quyết định cắt giảm nhân sự liên bang. Với khoảng 16.000 nhân viên toàn thời gian và ngân sách đề xuất 13,9 tỷ USD cho tài khóa 2025, Bộ Lao động cũng nằm trong số các cơ quan bị ảnh hưởng bởi chính sách tinh gọn bộ máy nói trên.

Hà Ngọc (TTXVN)
Thượng viện Mỹ bỏ phiếu đề cử ông Kash Patel làm Giám đốc FBI
Thượng viện Mỹ bỏ phiếu đề cử ông Kash Patel làm Giám đốc FBI

Ngày 18/2, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua đề cử ông Kash Patel làm Giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), đưa một nhân vật có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh và tư pháp vào vị trí lãnh đạo cơ quan thực thi pháp luật quan trọng của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN