Thủ tướng Merkel: Brexit khiến người châu Âu lo lắng về tương lai

Ngày 29/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bác bỏ lời kêu gọi của Thủ tướng Anh Theresa May tiến hành đàm phán về việc London rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, song song với các cuộc đàm phán xác định quan hệ tương lai giữa khối này và Anh.

Thủ tướng Đức Angela Merkel tại cuộc họp báo ở Berlin ngày 27/3. AFP/TTXVN

Phát biểu tại Berlin, bà Merkel nói: “Những cuộc đàm phán này trước hết phải làm rõ cách chúng ta gỡ rối mối quan hệ mắt xích… và chỉ khi câu hỏi này được giải đáp, chúng ta mới có thể sớm hy vọng rằng sau đó sẽ bắt đầu đàm phán về tương lai của chúng ta”.

Bên cạnh đó, ngoài việc nhấn mạnh rằng bà hy vọng Anh và EU vẫn duy trì là các đối tác thân thiết, Thủ tướng Merkel cũng nói với các thành viên trong đảng của mình rằng viễn cảnh Brexit khiến nhiều người dân ở châu Âu lo lắng về tương lai cá nhân của họ.

TTXVN/Tin Tức
Giây phút lịch sử của tiến trình Brexit: Anh trao Điều 50 tới Chủ tịch EC
Giây phút lịch sử của tiến trình Brexit: Anh trao Điều 50 tới Chủ tịch EC

Giây phút lá thư kích hoạt Điều 50 chính thức bắt đầu vụ “ly dị” giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, được chuyển tới tay Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk đã đánh dấu một thời khắc lịch sử của nước Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN