Thủ tướng Hy Lạp thăm Ấn Độ sau 15 năm

Bộ Ngoại giao Ấn Độ (MEA) ngày 19/2 thông báo nhận lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis sẽ thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước tới quốc gia châu Á này trong hai ngày 21 và 22/2.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một vị thủ tướng Hy Lạp tới Ấn Độ kể từ chuyến thăm của Kostas Karamanlis hồi tháng 1/2008.

Dự kiến trong chuyến thăm sắp tới, Thủ tướng Mitsotakis sẽ là khách mời chính và là diễn giả chính tại Đối thoại Raisina lần thứ 9 tại New Delhi. Ông cũng sẽ thăm Mumbai trước khi trở về Athens. Các quan chức cấp cao và phái đoàn doanh nghiệp Hy Lạp tháp tùng Thủ tướng Mitsotakis trong chuyến thăm này.

Theo thông cáo của MEA, quan hệ Ấn Độ - Hy Lạp đã được nâng cấp lên Đối tác chiến lược trong chuyến thăm Hy Lạp của Thủ tướng Modi hồi tháng 8/2023. Sau chuyến thăm, Thủ tướng Modi nhận định chuyến công du Hy Lạp của ông sẽ tạo thêm động lực cho tình hữu nghị song phương, đặc biệt là phương diện giao lưu nhân dân. Nhà lãnh đạo Ấn Độ cũng hoan nghênh Hy Lạp gia nhập Liên minh Năng lượng Mặt Trời quốc tế (ISA) và mong muốn Athens trở thành thành viên của Liên minh Cơ sở hạ tầng chống chịu thảm họa (CDRI).

Ngọc Thúy (TTXVN)
Tác động tiềm tàng với Ukraine từ chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của Tổng thống Nga
Tác động tiềm tàng với Ukraine từ chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của Tổng thống Nga

Chuyến thăm đánh dấu lần đầu tiên Tổng thống Nga tới một quốc gia NATO kể từ khi xung đột ở Ukraine nổ ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN