Thư ký Hội Hữu nghị Anh-Việt Len Aldis từ trần

Ông Len Aldis, Thư ký Hội Hữu nghị Anh-Việt, đã từ trần tại nhà riêng ở phố Tomlins Grove, London.


Ông Len (ngoài cùng bên trái) bán hàng gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam hồi năm 2009. Ảnh: Vũ Hội-TTXVN

Là một nhà hoạt động hòa bình nổi tiếng thế giới, ông Len Aldis từ lâu đã dành nhiều tâm huyết của bản thân để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin ở Việt Nam.

Trong thông báo được đưa ra tối 28/11, cảnh sát London cho biết đã nhận được cuộc gọi từ những người bạn của ông Aldis nói rằng họ đã không thể liên lạc được với ông thời gian gần đây. Khi cảnh sát đến nhà riêng của ông Len Aldis tối 27/11, họ phát hiện ông đã từ trần. Ông Aldis từ lâu đã sống một mình tại nhà riêng.

Ông Len Aldis thường xuyên đến Việt Nam để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin bằng nhiều hành động thiết thực. Đồng hành nhiều năm với các nạn nhân chiến tranh, đặc biệt là những người cho đến nay vẫn tiếp tục phải gánh chịu di chứng nặng nề của bom đạn Mỹ chứa chất độc da cam, ông Len Aldis đã góp tiếng nói mạnh mẽ lên án hậu quả chất độc da cam đối với nhiều thế hệ người Việt Nam.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản