Thời khắc tân Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez tuyên thệ nhậm chức

Ngày 19/4, Quốc hội Cuba thông báo đồng chí Miguel Diaz-Canel Bermudez đã được bầu làm tân Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng của nước này, kế nhiệm đồng chí Raul Castro.

Ngày 19/4 (tối 19/4 theo giờ Hà Nội), tại phiên họp họp toàn thể Quốc hội Cuba khóa IX, đồng chí Miguel Diaz-Canel Bermudez đã được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba trong nhiệm kỳ tới.

Dưới đây là video đồng chí Miguel Diaz-Canel Bermudez được tuyên thệ nhậm chức (nguồn: hãng thông tấn AP):

Phiên họp họp toàn thể Quốc hội Cuba khóa IX tổ chức ngày 19/4.

Đồng chí Raul Castro (trái) và người kế nhiệm Miguel Diaz-Canel tại phiên họp.

Đồng chí Miguel Diaz-Canel Bermudez đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba với 603 phiếu, tương đương 99,86% số phiếu bầu.

Đồng chí Raul Castro (phải) dự kiến giữ vị trí Bí thư thứ nhất Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Cuba cho đến kỳ họp năm 2021.

Với kết quả này, đồng chí Miguel Diaz-Canel Bermudez là người kế nhiệm Chủ tịch Raul Castro lãnh đạo đất nước Cuba, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của Cách mạng Cuba và tiến trình cập nhật mô hình kinh tế đã đề ra.

Đồng chí Miguel Diaz-Canel Bermudez, 57 tuổi, hiện là Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Cuba. Đồng chí từng giữ chức Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba, và trước đó từng giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy tại các tỉnh Villa Clara và Holguin. Ông đã từng kinh qua vị trí Bộ trưởng Bộ Đại học từ năm 2009 đến năm 2012.

Hà Linh/Báo Tin tức
Chủ tịch Trung Quốc chúc mừng tân Chủ tịch Cuba
Chủ tịch Trung Quốc chúc mừng tân Chủ tịch Cuba

Nhận được tin vào ngày 19/4, đồng chí Miguel Diaz-Canel Bermudez được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi lời chúc mừng tới ông Miguel Diaz-Canel Bermudez.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN