Thổ Nhĩ Kỳ hối thúc Saudi Arabia tiết lộ nơi cất giấu thi thể nhà báo Khashoggi

Ngày 26/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan kêu gọi giới chức Saudi Arabia tiết lộ thông tin về địa điểm cất giấu thi thể nhà báo Jamal Khashoggi.

Chú thích ảnh
 Nhà báo Jamal Khashoggi. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp với lãnh đạo các địa phương là người của đảng Công lý và Phát triển (AKP), Tổng thống Erdogan cho rằng Riyadh cần tiết lộ danh tính đối tượng đã nhận thi thể nhà báo Khashoggi từ tay đặc vụ Saudi Arabia để đem đi cất giấu, sau khi nhà báo này bị sát hại ở lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul hôm 2/10 vừa qua. Ông Erdogan cho biết trưởng công tố Saudi Arabia sẽ tới Istanbul trong ngày 28/10 để thảo luận với nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Tổng thống Erdogan nhắc lại lời kêu gọi làm sáng tỏ việc ai đã ra lệnh thực hiện vụ sát hại nhà báo Khashoggi và ai cử nhóm 15 đặc vụ Saudi Arabia tới Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời khẳng định Ankara có nhiều thông tin và tài liệu về vụ việc hơn những gì nước này đã chia sẻ từ trước đến nay, và sẽ tiết lộ vào thời điểm thích hợp.

Liên quan vụ việc, cùng ngày 26/10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga tin tưởng tuyên bố của Quốc vương và Thái tử Saudi Arabia rằng Hoàng gia không liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Ngoài ra, ông Peskov cho biết Điện Kremlin hoan nghênh cuộc điều tra về vụ việc.

Hôm 20/10, Saudi Arabia thừa nhận ông Khashoggi đã chết trong một cuộc ẩu đả trong lãnh sự quán nước này tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, song không cho biết thi thể nhà báo này đang ở đâu. Cho đến nay, 18 người Saudi Arabia đã bị bắt liên quan đến vụ này. 

Saudi Arabia cũng mở cuộc điều tra theo hướng mà Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng vụ sát hại này đã được lên kế hoạch từ trước.

Thùy An (TTXVN)
Tìm thấy xác nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi
Tìm thấy xác nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi

Ngày 23/10, quan chức Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã tìm thấy xác nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi trong giếng nước tại tư dinh Tổng lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN