Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả đạn pháo từ Syria

Ngày 21/9, kênh truyền hình CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một quả đạn pháo từ Syria đã rơi trúng tỉnh Hatay thuộc miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay sau đó các binh sĩ khu vực biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả tương tự.

Theo kênh CNN, hiện chưa có báo cáo về thương vong sau khi quả đạn pháo đánh trúng vào một khu vực nông thôn tại huyện Yayladagi của Hatay. Quả đạn pháo được bắn từ một khu vực thuộc Syria do chính phủ Syria kiểm soát.

Quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria luôn căng thẳng vì vấn đề chủ quyền tỉnh Hatay. Việc có chung nguồn nước cũng gây ra vấn đề kéo dài giữa hai bên. Thổ Nhĩ Kỳ xây đập trên sông Euphrates và Asi, hạn chế dòng chảy qua biên giới Syria, đã gây ra sự oán giận. Nhưng có lẽ quyết định gây ảnh hưởng nhất đến quan hệ hai bên là việc chính quyền Ankara cáo buộc Chính phủ Syria cung cấp các căn cứ và hỗ trợ các tay súng thuộc Đảng Công nhân Người Kurd (PKK), lực lượng vốn bị Thổ Nhĩ Kỳ đặt ngoài vòng pháp luật.

Thổ Nhĩ Kỳ từng đưa quân vượt biên giới vào lãnh thổ Syria lấy cớ chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nhưng thực chất là nhằm tiêu diệt phiến quân người Kurd.


TTXVN/Báo Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản