Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 6.122 người nhập cư bất hợp pháp

Trong một chiến dịch truy quét người nhập cư trái phép tại thành phố Istanbul kéo dài trong hai tuần qua, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 6.122 người nhập cư bất hợp pháp.

Chú thích ảnh
Người tị nạn tại Diyarbakir, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/1. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 24/7, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết chiến dịch đã được triển khai từ trung tuần tháng 7. Trong số những người vừa bị bắt giữ có 2.600 người đến từ Afghanistan cùng nhiều người Syria. Những người nhập cư Syria bất hợp pháp đã được chuyển đến các trại tị nạn, một số tại tỉnh biên giới Hatay. Bộ trưởng Soylu bác bỏ thông tin cho rằng hàng trăm người tị nạn Syria đã bị đưa trở về nước sau khi họ bị ép ký vào biên bản bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời khẳng định một số người Syria đã tự nguyện trở về quê nhà. 

Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch truy quét trên nhằm vào những người sinh sống tại thành phố Istanbul mà không có giấy tờ hợp pháp. Chiến dịch này diễn ra sau khi đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan thất bại trong cuộc bầu cử lại thị trưởng Istanbul vừa qua với nhiều ý kiến cho rằng sự xuất hiện lượng lớn người tị nạn đã ảnh hưởng đến hình ảnh của đảng này. 

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, hiện có hơn  3,5 triệu người tị nạn Syria. Theo văn phòng chính quyền thành phố Istanbul có khoảng 547.000 người Syria đăng ký tị nạn tại đây.

Thanh Hương (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ có thể sản xuất linh kiện hệ thống tên lửa S-400 Nga
Thổ Nhĩ Kỳ có thể sản xuất linh kiện hệ thống tên lửa S-400 Nga

Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng được phép sản xuất các linh kiện cho hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga sau khi Moskva và Ankara hoàn tất đàm phán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN