Bầu cử Mỹ:

Thị trưởng New York ủng hộ ông Obama

Thị trưởng thành phố New York, Michael Bloomberg ngày 1/11 tuyên bố ủng hộ ứng cử viên của đảng Dân chủ, đương kim Tổng thống Barack Obama, tái đắc cử nhiệm kỳ hai.

Theo ông Bloomberg, những nỗ lực của Tổng thống Obama trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu đã bù đắp được thất bại của nhà lãnh đạo này trên mặt trận kinh tế.Thị trưởng thành phố New York, Michael Bloomberg tuyên bố ủng hộ ứng cử viên của đảng Dân chủ, đương kim Tổng thống Barack Obama. Nguồn: Internet.


 

Ông Bloomberg cho biết cách phản ứng của Tổng thống Obama trong thời gian siêu bão Sandy tàn phá nước Mỹ, trong đó có khu vực Hạ Manhattan, đã tác động tới quyết định của ông ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ này.

Ông Bloomberg ban đầu nhậm chức Thị trưởng New York với tư cách là người của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, sau đó ông đã rời đảng này để trở thành một chính khách độc lập.

Trong cuộc bầu cử năm 2008, ông không đứng về phía bất cứ ứng cử viên nào của hai chính đảng lớn nhất là Dân chủ và Cộng hòa. Sự ủng hộ của Thị trưởng Bloomberg được coi là có ý nghĩa quan trọng vì New York là thành phố đông dân nhất nước Mỹ.

Sau vài ngày tạm ngưng chiến dịch tranh cử để ở lại Washington (Oasinhtơn) chỉ đạo xử lý siêu bão Sandy, ngày 1/11, Tổng thống Obama đã trở lại với các chương trình vận động bầu cử tại 4 bang chủ chốt là Wisconsin, Nevada, Colorado và Virginia.

Trong khi đó, ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney cũng đi vận động tại bang Virginia, cũng được xem là "bang chiến trường" có thể quyết định kết quả cuộc bầu cử vào tuần tới.

Phát biểu trước các cử tri, hai ứng cử viên đã chỉ trích lẫn nhau về chính sách phục hồi kinh tế Mỹ. Ông Romney một lần nữa nhắc lại rằng trong 4 năm cầm quyền của ông Obama, thu nhập của tầng lớp trung lưu Mỹ bị giảm sút, trong khi giá nhiêu liệu và chi phí bảo hiểm y tế lại tăng cao gây khó khăn cho nhiều gia đình công viên chức.

Trong khi đó, Tổng thống Obama nhấn mạnh các chính sách kinh tế của ông Romney ưu đãi tầng lớp người giàu, vốn từng thất bại dưới thời Tổng thống George W. Bush cũng của đảng Cộng hòa.TTXVN/ Tin Tứcloading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản