Thêm Mirror Group dính bê bối nghe lén

Làng báo nước Anh ngày 4/8 tiếp tục hứng chịu thêm một cơn chấn động khi Heather Mills - vợ cũ của Paul McCartney, thành viên ban nhạc huyền thoại The Beatles - tố cáo phóng viên một tờ báo thuộc Mirror Group đã nghe lén điện thoại của cô.

Theo cáo buộc của Heather Mills, năm 2001, một phóng viên làm việc cho Mirror Group đã gọi điện cho cô và đọc nguyên văn nội dung các tin nhắn cãi cọ giữa cô và McCartney (lúc đó hai người vẫn đang hẹn hò) để tìm hiểu bình luận hay xác nhận của cô. Mills ngay lập tức cáo buộc phóng viên này thâm nhập trái phép vào hộp thư thoại của mình, đồng thời cảnh báo nếu những thông tin mang tính chất riêng tư này xuất hiện trên báo thì sẽ tố cáo với cảnh sát. Phóng viên này thú nhận đã nghe trộm điện thoại của cô và hứa sẽ không cho đăng báo.

Mặc dù không nêu rõ danh tính của phóng viên này nhưng hãng tin BBC (Anh) cho biết, những tin nhắn mà cô Mills đề cập đến giống với tin nhắn mà Piers Morgan thừa nhận có được nghe vào năm 2006. Lúc đó Morgan là biên tập viên của tờ Daily Mirror và hiện là một nhân vật nổi tiếng của kênh truyền hình Mỹ CNN.

Trong khi đó, hãng tin AFP (Pháp) cho biết, các cựu phóng viên của tờ Daily Mirror và Sunday Mirror thừa nhận, tình trạng nghe lén thường xuyên diễn ra tại các tờ báo của họ. Tuy nhiên, tập đoàn Trinity Mirror, chủ sở hữu của Mirror Group, khẳng định các nhà báo của họ đều tác nghiệp trong khuôn khổ pháp luật Anh, đồng thời cho rằng những cáo buộc trên là vô căn cứ.

Tuần báo News of the World của tỷ phú – ông trùm truyền thông Mỹ Rupert Murdoch - trước đó đã phải tự đóng cửa sau 168 năm tồn tại do bị cáo buộc nghe lén điện thoại và hối lộ cảnh sát Anh. Đến nay 11 người của tờ báo này đã bị bắt.

Quang Minh

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN