Thành phố New York tưởng niệm nạn nhân tử vong do COVID-19

Ngày 14/3, thành phố New York đã tổ chức trực tuyến lễ tưởng niệm trên 30.200 nạn nhân tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đúng dịp tròn một năm ngày New York ghi nhận ca tử vong đầu tiên. New York là thành phố chịu tác động nặng nề nhất từ dịch COVID-19 tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Ảnh các nạn nhân tử vong do dịch COVID-19 được trình chiếu trên cây cầu Brooklyn ở New York, Mỹ trong lễ tưởng niệm ngày 14/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Lễ tưởng niệm bắt đầu bằng chương trình hòa nhạc ngắn do dàn giao hưởng thành phố New York trình diễn phía trước cây cầu Brooklyn, biểu tượng của thành phố. Nến được thắp sáng trên cầu, những bức ảnh đen trắng khổ lớn chụp chân dung các nạn nhân tử vong do dịch COVID-19 được trình chiếu để tưởng niệm.

Trong video phát trực tuyến, sau khi kêu gọi dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân, Thị trưởng New York Bill de Blasio ca ngợi các y, bác sĩ - những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch.

Ông Bill de Blasio cho biết số người tử vong do COVID-19 ở New York cao hơn tổng số nạn nhân thiệt mạng trong Chiến tranh thế giới thứ hai, cơn bão Sandy và vụ khủng bố ngày 11/9/2001 cộng lại. Dịch bệnh cũng tác động đến tất cả các gia đình, không chừa một ai. Tuy nhiên, ông kêu gọi người dân hãy đừng quên những quãng thời gian tươi đẹp bởi dù "chuyện gì xảy ra chăng nữa, không ai cướp được điệu nhảy mà chúng ta đã nhảy".

Bang New York từng là điểm nóng của dịch bệnh COVID-19 trong làn sóng lây nhiễm đầu tiên ở Mỹ bùng phát vào đầu năm 2020. Ở giai đoạn đỉnh dịch, mỗi ngày New York có trên 700 người tử vong và trên 3.000 người phải nhập viện điều trị.

Phan An (TTXVN)
Tổng thống Mỹ Biden ký ban hành gói cứu trợ COVID-19 lớn nhất lịch sử
Tổng thống Mỹ Biden ký ban hành gói cứu trợ COVID-19 lớn nhất lịch sử

Ngày 11/3 (rạng sáng 12/3 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành gói cứu trợ đại dịch COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD, qui mô lớn nhất lịch sử nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN