Thái Lan tiếp tục gia hạn sắc lệnh khẩn cấp ở 3 tỉnh cực Nam

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn lời Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan (NSC), Đại tướng Somsak Rungsita, cho biết sắc lệnh khẩn cấp đang có hiệu lực ở 3 tỉnh biên giới vùng cực Nam là Pattani, Yala và Narathiwat sẽ được kéo dài thêm 3 tháng, từ ngày 20/3 tới 19/6. 

Chú thích ảnh
Thái Lan tiếp tục gia hạn sắc lệnh khẩn cấp ở 3 tỉnh cực Nam. Ảnh: nationthailand.com

Tuyên bố này được đưa ra sau một cuộc họp của Ủy ban quản lý tình hình khẩn cấp do Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwon chủ trì. Theo người đứng đầu NSC, đây là lần thứ 59 sắc lệnh này được gia hạn và lần gia hạn này được thực hiện theo đề nghị của Vùng 4 của Bộ Chỉ huy chiến dịch an ninh nội địa (ISOC) sau khi đánh giá an ninh tại 3 tỉnh trên. 

Đại tướng Somsak nói rằng cuộc họp trên cũng thảo luận các biện pháp nhằm tăng hiệu quả của các cuộc điều tra trong các vụ án an ninh ở vùng cực Nam. Trong khi đó, Phó Thủ tướng Prawit đã chỉ đạo Vùng 4 của ISOC và tất cả các đơn vị an ninh ở 3 tỉnh trên tiến hành đánh giá toàn diện tình hình, cải thiện khả năng thu thập thông tin tình báo trong vùng và đảm bảo công lý trong việc thực thi pháp luật, qua đó xây dựng lòng tin của công chúng đối với nhà chức trách.

Ngọc Quang (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản