Thái Lan sôi động trong Tết té nước Songkran

Ngày 12/4, đường phố ở thủ đô Bangkok của Thái Lan trở nên nhộn nhịp trong lễ hội té nước Songkran, đánh dấu thời khắc bước sang năm mới theo lịch của người Thái.

Chú thích ảnh
Người dân tham gia lễ hội té nước Songkran ở Bangkok, Thái Lan ngày 12/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân Thái Lan cùng du khách nước ngoài đã đổ đến Khao San - khu phố Tây nhộn nhịp ở Bangkok, mang theo đủ loại súng phun nước để hòa mình vào màn té nước đặc trưng của Tết Songkran. Các “trận chiến” súng nước đã phần nào làm dịu đi cái nóng của thành phố.

Chavanin Kalayanamitra, 18 tuổi, người địa phương, cho biết: “Tết Songkran rất có ý nghĩa với tôi vì đây là dịp tôi có thể gặp lại những người bạn mà tôi chưa từng gặp lại kể từ thời trung học hoặc đại học. Thật vui khi được gặp lại những người bạn cũ của mình”.

Đối với du khách nước ngoài, lễ hội té nước mang đến những trải nghiệm thú vị. Flora, 30 tuổi, du khách đến từ Pháp, cho biết: “Lễ hội té nước Songkran mang đến một thế giới hoàn toàn khác. Chúng tôi yêu thích lễ hội này”. Trong khi đó, Chloe, 25 tuổi, một du khách Pháp khác, chia sẻ: “Chúng tôi vừa đáp chuyến bay tới Thái Lan và thật tuyệt vời khi được đến đây dự lễ hội”.

Té nước là một nghi thức quan trọng của lễ hội Songkran, tượng trưng cho sự tẩy rửa, tôn kính và may mắn. Lễ hội Songkran chính thức diễn ra trong 3 ngày, nhưng thường kéo dài lâu hơn. Đây là lễ hội lớn ở Thái Lan, thu hút đông đảo du khách quốc tế.     

Lễ hội té nước cũng được tổ chức ở các nước láng giềng của Thái Lan gồm Campuchia, Lào và Myanmar, thường rơi vào thời điểm nóng nhất trong năm khi nhiệt độ có thể lên tới trên 40 độ C.

Phan An (TTXVN)
Người dân Campuchia nô nức chuẩn bị đón Tết cổ truyền 2024
Người dân Campuchia nô nức chuẩn bị đón Tết cổ truyền 2024

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, người dân Campuchia đang nô nức chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết cổ truyền Choul Chham Thmey trong 4 ngày, từ ngày 13 - 16/4, trong không khí hòa bình, an lành, phấn khởi, dù điều kiện thời tiết mùa này ở "đất nước Chùa Tháp" có phần nóng bức, khắc nghiệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN