Thái Lan sắp mở cửa trở lại đảo du lịch Phukhet cho khách quốc tế

Thái Lan sẽ miễn trừ yêu cầu cách ly đối với khách du lịch nước ngoài đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi tới khu nghỉ dưỡng trên đảo Phuket từ ngày 1/7 tới, mạng tin Bloomberg đưa tin.

Chú thích ảnh
Bãi biển vắng khách tại Phuket do tác động của đại dịch COVID-19. Ảnh: Bloomberg

Ngày 26/3, một ủy ban do Thủ tướng Prayuth Chan-Ocha đứng đầu đã thông qua đề xuất của các nhóm đại diện doanh nghiệp, khu vực tư nhân về tiêm chủng cho ít nhất 70% dân số trên đảo Phukhet, coi đây là bước chuẩn bị để mở cửa đón khách du lịch quốc tế đã được tiêm vaccine. 

Theo Bộ trưởng Du lịch Thái Lan, chính phủ nước này lên kế hoạch thử nghiệm tại Phuket trước khi nhân rộng mô hình sang các địa điểm du lịch khác trong đó có thiên đường nghỉ dưỡng biển Koh Samui, nhằm giúp phục hồi lại ngành du lịch vốn chịu khủng hoảng nặng nề do vắng bóng khách quốc tế trong suốt một năm vừa qua. 

Với quyết định trên đây, Phuket sẽ là nơi mở cửa du lịch sớm nhất, sớm hơn ba tháng so với các địa điểm khác ở Thái Lan. Cư dân trên “đảo ngọc” này cũng sẽ được ưu tiên tiêm ngừa vaccine, với khoảng 930.000 liều được đưa vào tiêm chủng trước khi mở cửa đón khách vào ngày 1/7 tới. 

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết, đã xuất hiện nhóm đối tượng được tiêm vaccine đủ liều và sẵn sàng đi du lịch. Nhưng số này sẽ chỉ lựa chọn những điểm đến mà cư dân bản địa cũng đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 và không yêu cầu cách ly đối với du khách. Ông Supasorn ước tính Phuket sẽ đón tối thiểu 100.000 khách quốc tế vào quý 3 năm nay.

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Chìa khoá vực dậy ngành du lịch Thái Lan trong đại dịch COVID-19
Chìa khoá vực dậy ngành du lịch Thái Lan trong đại dịch COVID-19

Thái Lan đã lên kế hoạch mở cửa đón khách nước ngoài đã tiêm phòng COVID-19 bằng biện pháp cách ly ngắn hạn tại những địa điểm du lịch nối tiếng, như Phuket và Koh Samui.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN