Thái Lan khẳng định dịch COVID-19 trong tầm kiểm soát

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn nguồn tin Bộ Y tế Thái Lan ngày 30/1 cho biết tình hình COVID-19 ở nước này đang được cải thiện.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan ngày 8/1/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Tiến sĩ Opas Karnkawinpong, thư ký thường trực về sức khỏe cộng đồng, trong tuần lễ từ 22- 28/1, Thái Lan ghi nhận 472 bệnh nhân nội trú COVID-19 (trung bình 67 ca/ngày) và 29 ca tử vong (trung bình 4 ca/ngày). Các con số này giảm so với 627 bệnh nhân nội trú (90 ca/ngày) và 44 ca tử vong (6 ca/ngày) ở tuần trước đó.

Tiến sĩ Opas nêu rõ tất cả những trường hợp mới tử vong đều là những người dễ bị tổn thương, hầu hết trong số họ chưa tiêm phòng hoặc mới tiêm một mũi vaccine phòng COVID-19. Hiện giới chức y tế Thái Lan vẫn chuẩn bị sẵn sàng để xử lý số lượng khách đến ngày càng tăng. Người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ được xét nghiệm kháng nguyên hàng tuần.

Trong thời gian từ ngày 8-21/1, đã có 828 khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan và khách du lịch Thái Lan đi du lịch nước ngoài về đã xét nghiệm RT-PCR và 33 người trong số họ, tương đương 3,99%, cho kết quả dương tính với COVID-19.

Tiến sĩ Opas cho biết biến thể phụ BA.2.75 của biến thể Omicron là chủng chiếm ưu thế trong nước, chiếm 90% các trường hợp nhiễm mới được ghi nhận. Hiện có 128 điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho du khách nước ngoài tại 31 tỉnh, thành trên toàn quốc. Bộ Y tế chưa ủy quyền cho bất kỳ trung tâm tiêm chủng nào trong khu vực tư nhân thực hiện việc này.

Đỗ Sinh (TTXVN)
WHO duy trì cấp độ cảnh báo cao nhất với đại dịch COVID-19
WHO duy trì cấp độ cảnh báo cao nhất với đại dịch COVID-19

Ngày 30/1, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiếp tục đánh giá đại dịch COVID-19 vẫn là tình trạng y tế khẩn cấp gây lo ngại trên toàn cầu (PHEIC).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN