Tencent cam kết đầu tư 7,68 tỷ USD cho bảo vệ môi trường, giảm nghèo

"Gã khổng lồ" công nghệ Tencent của Trung Quốc ngày 19/4 cam kết đầu tư 50 tỷ NDT (7,68 tỷ USD) vào các sáng kiến môi trường và xã hội.

Chú thích ảnh
Trụ sở Công ty Tencent ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Tencent cho biết khoản tiền trên sẽ được tài trợ cho các sáng kiến trong các lĩnh vực gồm khoa học cơ bản, đổi mới giáo dục, nông thôn, trung hòa carbon, thực phẩm, năng lượng, nước, hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp công cộng, công nghệ cho người cao tuổi và phúc lợi công cộng. Hiện tập đoàn này đang thành lập nhóm phát triển để hướng tới các sáng kiến như vậy.

Lâu nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa công cuộc xóa đói giảm nghèo trở thành một trong những các ưu tiên chính.

Tuyên bố trên được Tencent đưa ra trong bối cảnh "gã khổng lồ" công nghệ này đang bị các cơ quan chống độc quyền kiểm soát gắt gao. Tuần trước, nhà chức trách Trung Quốc cảnh báo các công ty công nghệ lớn nhất nước này phải dừng các hoạt động bị cấm, hai ngày sau khi phạt Alibaba với số tiền lên mức kỷ lục 2,75 tỷ USD với kết quả điều tra cho thấy tập đoàn này đã lạm dụng vị trí thống trị thị trường trong nhiều năm.

TTXVN
Trung Quốc và Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc và Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu

Ngày 16/4, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN