Tây Ban Nha yêu cầu Anh giải thích vụ va chạm tàu hạt nhân

Một tàu ngầm hạt nhân HMS Ambush của Anh va chạm với một tàu chở hàng ở ngoài khơi bán đảo Gibraltar, buộc tàu ngầm phải cập bến tại vùng lãnh thổ này.

Tàu hạt nhân HMS Ambush.

Ngày 21/7, Tây Ban Nha cho biết nước này đã đề nghị chính quyền London nhanh chóng giải thích vụ tàu ngầm hạt nhân HMS Ambush của Anh va chạm với một tàu chở hàng ở ngoài khơi bán đảo Gibraltar, buộc tàu ngầm phải cập bến tại vùng lãnh thổ tranh chấp này.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha nêu rõ: "Tây Ban Nha đã yêu cầu Đại sứ quán Anh tại Madrid lập tức giải thích về mức độ thiệt hại và cung cấp toàn bộ thông tin liên quan chi tiết về vụ việc này".

Hôm 20/7, Hải quân Anh đã tìm cách trấn an dư luận khi khẳng định rằng "không có bất kỳ mối lo ngại nào về an toàn" do vụ va chạm không ảnh hưởng đến lò phản ứng hạt nhân của tàu HMS Ambush, đồng thời nhấn mạnh các dấu hiệu ban đầu cho thấy tàu ngầm không bị hư hại.


Khi va chạm với tàu chở hàng nói trên vào chiều 20/7, tàu ngầm HMS Ambush đang lặn và thực hiện hoạt động huấn luyện. Vụ va chạm khiến mặt trước của đài chỉ huy bị hư hại và buộc tàu này phải neo đậu để kiểm tra tại Gibraltar.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản