Tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Indonesia

Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi đã triệu Đại biện lâm thời của Trung Quốc tại Jakarta để phản đối tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải nước này.

Indonesia cáo buộc tàu tuần tra Trung Quốc xâm phạm lãnh hải nước này.

Ngày 21/3, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi đã triệu Đại biện lâm thời của Trung Quốc tại Jakarta để phản đối vụ việc mà Indonesia cho là tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải nước này ở gần khu vực tranh chấp trên Biển Đông hồi cuối tuần qua.

Ngoại trưởng Marsudi đã gặp các đại diện Đại sứ quán Trung Quốc ở Jakarta sau khi xảy ra vụ việc liên quan tới một tàu hải cảnh, tàu cá Kway Fey của Trung Quốc và một tàu tuần tra của Indonesia ở biển Natuna, phía Bắc nước này.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Marsudi nói: "Tại cuộc gặp, chúng tôi đã truyền đạt sự phản đối mạnh mẽ của mình (liên quan tới việc) tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm quyền chủ quyền của Indonesia".


Trước đó, khi giới chức trách Indonesia đang tìm cách bắt giữ tàu Trung Quốc với cáo buộc đánh bắt cá trái phép ở Biển Đông, một tàu thuộc lực lượng Hải cảnh Trung Quốc đã can thiệp.

TTXVN/Tin Tức (theo Reuters)
Argentina đánh chìm tàu cá Trung Quốc
Argentina đánh chìm tàu cá Trung Quốc

Ngày 15/3, cảnh sát biển Argentina cho biết đã đánh chìm một tàu Trung Quốc vì tàu này đánh cá bất hợp pháp tại vùng biển Nam Đại Tây Dương của Argentina và chống lại lực lượng chức năng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN