Tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi Malaysia, 3 thủy thủ mất tích

Ngày 2/5, Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) đang tìm kiếm 3 thủy thủ mất tích, một ngày sau tàu chở dầu đăng ký tại Gabon bốc cháy ở ngoài khơi bờ biển phía Nam nước này.

Chú thích ảnh
Tàu chở dầu Pablo bốc cháy ngoài khơi bờ biển phía Nam Malaysia ngày 1/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

MMEA cho biết đã bắt đầu chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn sau khi nhận được thông báo về hỏa hạn xảy ra trên tàu Pablo ngày 1/5. Vào thời điểm gặp nạn, tàu Pablo với 28 thành viên thủy thủ đoàn không chở theo hàng do đang di chuyển từ Trung Quốc đến Singapore để chở dầu thô.

Đám cháy dường như được dập tắt vào chiều cùng ngày. 25 thủy thủ đã được giải cứu, bao gồm cả 23 người được 2 tàu gần hiện trường hỗ trợ. Trong số các thủy thủ được cứu thoát, có 4 người bị thương nặng. 

Tuy nhiên, MMEA không loại trừ khả năng 3 thủy thủ, gồm 2 người Ấn Độ và 1 người Ukraine, vẫn ở trên tàu, do khói khiến công tác kiểm tra không được đảm bảo an toàn. Cơ quan này đang tìm kiếm các thủy thủ mất tích trong phạm 100 km xung quanh khu vực trên.

Thông tin ban đầu cho biết tàu Pablo thuộc sở hữu của công ty Pablo Union Shipping có trụ sở tại Quần đảo Marshall và được đóng vào năm 1997.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Cháy khu ổ chuột tại Ấn Độ khiến ít nhất 11 người thương vong
Cháy khu ổ chuột tại Ấn Độ khiến ít nhất 11 người thương vong

Cảnh sát Ấn Độ cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 7 người bị thương trong một vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 2/5 trong khu ổ chuột tại bang Bihar, miền Đông nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN