Tạp chí Forbes: Các tỷ phú Mỹ thua lỗ nhiều nhất trong năm 2022

Chỉ trong năm 2022, các tỷ phú trên thế giới đã tổn thất gần 2.000 tỷ USD.

Chú thích ảnh
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Getty Images

Theo tính toán của tạp chí Forbes, các tỷ phú Mỹ là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khi họ mất tổng cộng 660 tỷ USD trong bối cảnh giá cổ phiếu công nghệ lao dốc do lãi suất tăng, lạm phát tăng cao và nền kinh tế ngày càng xấu đi.

Báo cáo nhấn mạnh Giám đốc điều hành hai công ty lớn Tesla và Twitter, tỷ phú Elon Musk, là người có giá trị ​​tài sản giảm sút nhiều nhất. Cụ thể, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk đã giảm khoảng 115 tỷ USD vào năm ngoái. Giá cổ phiếu của Tesla đã giảm gần 70% trong năm 2022.

Mặc dù tỷ phú Musk đã bị mất ngôi vị người giàu nhất thế giới vào năm ngoái, nhưng ông vẫn là người giàu nhất nước Mỹ với giá trị tài sản ròng gần 139 tỷ USD tính đến ngày 27/12.

Bên cạnh Elon Musk, 5 tỷ phú khác của Mỹ thua lỗ nhiều nhất trong năm 2022 bao gồm: Jeff Bezos - nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon, mất 80 tỷ USD; Mark Zuckerberg - đồng sáng lập Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, mất 78 tỷ USD; Larry Page - đồng sáng lập Google – thiệt hại 40 tỷ USD; Chủ tịch Nike, ông Phil Knight mất 18,3 tỷ USD và Chủ tịch Estée Lauder, ông Leonard Lauder mất 9,8 tỷ USD.

Bài viết cũng chỉ ra số lượng tỷ phú cũng giảm từ 2.671 người xuống còn 2.523 người khi những ông trùm nổi tiếng như Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch FTX, nghệ sĩ Kanye West và nhà sáng lập Rivian, RJ Scaringe, tụt hạng.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo RT)
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức CEO Twitter khi tìm được người thay thế
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức CEO Twitter khi tìm được người thay thế

Ngày 20/12, tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức Giám đốc điều hành (CEO) Twitter sau khi tìm được người thay thế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN