Tạo dấu ấn - Vai trò của báo chí trong xã hội hiện nay

Trong hai ngày 29 và 30/5 tại thủ đô Băngcốc, Thái Lan, đã diễn ra Hội nghị cấp cao Báo chí châu Á năm 2012 với sự tham dự của hơn 700 đại biểu giới chính trị, giới báo chí cũng như giới học thuật đến từ các khu vực như châu Á - Thái Bình Dương (TBD), châu Phi, châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông. Chủ đề chính của Hội nghị cấp cao Báo chí châu Á lần này là “Tạo dấu ấn: Vai trò của báo chí trong xã hội hiện nay”.


Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Tổng Thư ký LHQ đồng thời là Thư ký chấp hành Ủy ban LHQ về Kinh tế xã hội khu vực châu Á-TBD (UNESCAP), Tiến sĩ Noeleen Heyzer đã đề xuất chương trình hành động 5 điểm kêu gọi các cơ quan thông tin đại chúng châu Á - TBD sử dụng mọi kỹ năng và các nguồn lực để góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phát triển bền vững, thách thức lớn nhất của khu vực, đồng thời đảm bảo nhiều người hơn nữa được hưởng các lợi ích của phát triển. Tiến sĩ Heyzer cho rằng, các cơ quan thông tin đại chúng không thể đứng ngoài mà cần tập trung tuyên truyền về phát triển bền vững, góp phần định hình thái độ và hành động vì tương lai tốt đẹp hơn. Các cơ quan thông tin đại chúng châu Á -TBD cần chủ động tham gia trực tiếp hơn, dành nhiều nguồn lực hơn và nâng cao năng lực của các nhà báo trong tuyên truyền cho phát triển bền vững.


Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) Irina Bokova trong bài phát biểu qua truyền hình tại lễ khai mạc cũng nhấn mạnh vai trò kiến tạo của truyền thông đối với xã hội, chính trị, kinh tế. Bà cho rằng cho dù là báo chí công hay báo chí xã hội đang trưởng thành nhanh chóng đều phát huy vai trò quan trọng đối với phát triển bền vững toàn cầu.


Anh Tuấn (P/v TTXVN tại LHQ)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản