Tân Nhật hoàng Naruhito lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau khi đăng quang

Ngày 4/5, tân Nhật hoàng Naruhito đã xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại Hoàng cung ở thủ đô Tokyo kể từ sau khi đăng quang ngày 1/5 vừa qua.

Chú thích ảnh
Tân Nhật hoàng Naruhito (trái) và Hoàng hậu Masako (phải) xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng kể từ sau khi đăng quang, tại Hoàng cung ở thủ đô Tokyo ngày 4/5/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bài phát biểu trước hàng nghìn người hâm mộ, tân Nhật hoàng Naruhito đã bày tỏ hy vọng chân thành rằng Nhật Bản và cộng đồng quốc tế cùng hợp tác theo đuổi một nền hòa bình cho thế giới và phát triển hơn nữa. 

Gia đình hoàng tộc Nhật Bản, trong đó có Thái tử Fumihito, Công nương Kiko cùng hai cô con gái của họ, đã vẫy tay chào đám đông dân chúng trong khoảng 5 phút từ trên ban công Hoàng cung ở thủ đô Tokyo. 

Tân Nhật hoàng Naruhito, 59 tuổi, ngày 1/5 đã kế thừa ngôi vị từ vua cha Akihito, vị hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản trong vòng hơn 200 năm qua tuyên bố thoái vị. Tân Nhật hoàng Naruhito cam kết "đi trên con đường mà các bậc cha ông đã vạch ra" và luôn "tự hoàn thiện mình". Cũng từ ngày 1/5, Nhật Bản bắt đầu một thời kỳ mới với niên hiệu Lệnh Hòa (Reiwa).

Minh Châu (TTXVN)
Cuộc sống làm dâu Hoàng gia áp lực trăm bề của vợ Nhật hoàng
Cuộc sống làm dâu Hoàng gia áp lực trăm bề của vợ Nhật hoàng

Khi ông Naruhito lên ngôi Nhật hoàng ngày 1/5, vợ ông là bà Masako đã sát cánh bên ông suốt 26 năm qua và nếm trải đủ cung bậc cảm xúc khi làm dâu Hoàng gia Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN