Tấn công rocket vào sân bay ở Iraq khiến 6 người bị thương vong

Liên quân do Mỹ đứng đầu thông báo một vụ nã rocket nhằm vào một căn cứ không quân tại khu vực người Kurd ở miền Bắc Iraq đêm 15/2 đã khiến một nhà thầu dân sự nước ngoài thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Hãng tin AFP dẫn các nguồn tin cho biết, ít nhất 3 quả rocket đã được phóng vào thành phố Arbil, thủ phủ khu tự trị của người Kurd tại Iraq, trong đó một quả đánh trúng một khu phức hợp quân sự ở sân bay Arbil, nơi binh sĩ liên quân do Mỹ đứng đầu đồn trú.

Người phát ngôn liên quân Đại tá Wayne Marotto xác nhận rằng nhà thầu thiệt mạng không phải người Iraq, song không tiết lộ quốc tịch của nạn nhân. Ngoài ra, 5 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện địa phương, trong đó một người trong tình trạng nguy kịch.

Chính quyền khu vực người Kurd ra thông báo xác nhận vụ tấn công, đồng thời cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc và kêu gọi người dân ở nhà cho tới khi có thông báo tiếp theo. Lực lượng an ninh cũng nhanh chóng được triển khai xung quanh sân bay.

Ngọc Biên (TTXVN)
Năm người thiệt mạng trong vụ tấn công rocket gần sân bay thủ đô Baghdad, Iraq
Năm người thiệt mạng trong vụ tấn công rocket gần sân bay thủ đô Baghdad, Iraq

Quân đội Iraq ngày 28/9 cho biết đã có 3 trẻ em và 2 phụ nữ thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng rocket nhằm vào sân bay quốc tế ở thủ đô Baghdad của nước này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN