Taliban nhận gây ra vụ tấn công Bộ Quốc phòng Afghanistan

Taliban ngày 1/7 nhận đã gây ra vụ nổ tại thủ đô Kabul và cho biết đây là một phần trong cuộc tấn công của các tay súng Taliban nhằm vào tòa nhà của Bộ Quốc phòng Afghanistan.

Chú thích ảnh
 Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom tại Kabul, Afghanistan, tới bệnh viện ngày 1/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phiến quân Taliban cho biết mục tiêu tấn công là khu kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Afghanistan.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Wahidullah Mayar cho biết ít nhất 34 người thiệt mạng và 68 người bị thương trong một vụ đánh bom lớn xảy ra tại thủ đô Kabul của Afghanistan sáng 1/7 tại một địa điểm đông dân và gần trụ sở Bộ Quốc phòng và Cơ quan Tình báo nước này.

Giao tranh đã xảy ra sau đó giữa các tay súng với lực lượng đặc nhiệm Afghanistan. Các nhân chứng cho biết một cột khói bốc lên từ khu thương mại Puli Mahmood Khan, gần Đại sứ quán Mỹ tại Kabul. Nổ lớn đã làm rung chuyển các tòa nhà cách đó khoảng 2km. Khu ngoại giao đoàn, còn gọi là "Vùng Xanh" gần đó đã bị phong tỏa, không ai được ra vào.

Vụ nổ xảy ra chỉ hai ngày sau khi đại diện lực lượng Taliban và Mỹ có vòng đối thoại thứ 7 tại thủ đô Doha của Qatar nhằm tìm một lối thoát cho cuộc chiến dai dẳng ở Afghanistan trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại nước này. Các cuộc đàm phán đến nay đã tập trung vào 4 chủ đề: chống khủng bố, sự hiện diện của quân đội nước ngoài, một cuộc đối thoại nội bộ Afghanistan và một thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn.

Theo Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang.

Thúc Anh (TTXVN)
Trên 100 người thương vong trong vụ đánh bom tại Afghanistan
Trên 100 người thương vong trong vụ đánh bom tại Afghanistan

Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Wahidullah Mayar cho biết ít nhất 34 người thiệt mạng và 68 người bị thương trong một vụ đánh bom lớn xảy ra tại thủ đô Kabul của Afghanistan sáng 1/7 tại một địa điểm đông dân và gần trụ sở Bộ Quốc phòng và Cơ quan Tình báo nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN