Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Trung Quốc và Pakistan 

Ngày 24/8, giới chức Trung Quốc cho biết 5 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trước đó một ngày tại đường hầm cao tốc ở tỉnh Sơn Tây, miền Bắc nước này.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 17h24 chiều 23/8 khi chiếc xe khách chở 32 người đâm vào bức tường của đường hầm Fenghuangling trên đường cao tốc Thương Châu-Ngọc Lâm. Vụ tai nạn đã khiến tài xế và 4 hành khách thiệt mạng, trong khi 3 hành khách khác bị thương nặng.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. 

* Tại Pakistan, ít nhất 7 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ va chạm giữa xe van và xe tải xảy ra ngày 24/8 ở quận Thatta, tỉnh Sindh, miền Nam nước này.

Cơ quan cứu hộ cho biết vụ tai nạn xảy ra trên tuyến quốc lộ gần khu vực Jhirk khi hai chiếc ô tô đi ngược chiều va chạm với nhau. Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và đưa các nạn nhân đến bệnh viện. Trong số những người bị thương có 5 nạn nhân trong tình trạng nguy kịch.

Đường xấu, thiếu biện pháp đảm bảo an toàn và tài xế lái ẩu là những nguyên nhân chính dẫn tới các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Pakistan. Ngoài ra, tình trạng xe khách chở quá tải, không tuân thủ quy định về an toàn giao thông cũng khiến số người tử vong trong các vụ tai nạn cao hơn.

Thúc Anh (TTXVN)
Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Nepal và Afghanistan
Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Nepal và Afghanistan

Ngày 23/8, một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường cao tốc Prithvi của Nepal, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN