Syria phá hủy 2 kho vũ khí của các phần tử khủng bố

Hãng tin tức nhà nước SANA của Syria đưa tin ngày 28/5, các lực lượng an ninh nước này đã phá hủy 2 kho vũ khí của các phần tử khủng bố ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Daraa, miền Nam Syria. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Syria trưng bày số vũ khí tịch thu trong các chiến dịch truy quét khủng bố tại Damascus, Syria. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Theo SANA, trong cuộc truy quét khủng bố, các lực lượng an ninh đã thu giữ một lượng lớn vũ khí hạng nhẹ và trung bình cùng một số lượng lớn đạn dược. 

Nguồn tin trên lưu ý rằng những cuộc truy quét gần đây của các lực lượng an ninh nhằm vào các kho vũ khí từng được các nhóm khủng bố sử dụng để tiến hành các vụ tấn công tại các địa điểm quân sự ở các tỉnh Daraa, Quneitra và Sweida đã giáng một đòn mạnh vào những nhóm này cũng như các phần tử khủng bố ở nước ngoài. 

Năm 2018, quân đội Syria đã giành lại kiểm soát tỉnh Daraa sau khi đánh đuổi lực lượng nổi dậy về tỉnh Idlib, phía Tây Bắc Syria. Tuy nhiên, cho đến nay, tình hình an ninh tại khu vực này vẫn bất ổn và vẫn xảy ra các vụ tấn công lẻ tẻ.

Văn Khoa (TTXVN)
Lực lượng an ninh Syria tiêu diệt thêm một thủ lĩnh IS ở Daraa
Lực lượng an ninh Syria tiêu diệt thêm một thủ lĩnh IS ở Daraa

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, các lực lượng an ninh của Syria ngày 15/8 đã tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở tỉnh miền Nam Daraa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN