Syria cáo buộc quân đội Israel tấn công tên lửa quanh thủ đô Damascus

Theo Tân Hoa xã, quân đội Syria thông báo Israel đêm 21/10 đã phát động một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các địa điểm quân sự xung quanh thủ đô Damascus của Syria.

Chú thích ảnh
Tên lửa phòng không của Syria đánh chặn một vụ tấn công bằng tên lửa trên bầu trời Damascus. Ảnh (tư liệu): THX/TTXVN

Thông báo cho hay lực lượng phòng không Syria đã được kích hoạt và đánh chặn thành công nhiều tên lửa.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại Anh, cho biết cuộc tấn công của Israel nhằm vào các địa điểm quân sự ở khu vực lân cận Sân bay Quốc tế Damascus và ở vùng nông thôn phía Tây Nam của thành phố này.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Israel đã thực hiện 26 cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các địa điểm quân sự ở Syria. Cuộc tấn công gần đây nhất của Israel được thực hiện vào ngày 17/9 vừa qua. Quân đội Israel đã không kích vào sân bay quốc tế Damascus và các địa điểm khác ở phía nam thủ đô, khiến 5 binh sĩ thiệt mạng và gây thiệt hại về vật chất. Theo SOHR, Israel thường tấn công các cơ sở quân sự nơi các tay súng thân Iran hiện diện hoặc nhằm mục tiêu vào các chuyến hàng vũ khí của các tay súng phong trào Hồi giáo Hezbollah.

Thanh Bình (TTXVN)
Đánh bom tại Syria khiến 18 binh sĩ thiệt mạng
Đánh bom tại Syria khiến 18 binh sĩ thiệt mạng

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin ngày 13/10, một vụ đánh bom nhằm vào xe buýt chở binh lính quân đội Syria gần thủ đô Damascus đã khiến 18 binh sĩ thiệt mạng và 27 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN