Israel tấn công tên lửa vào thủ đô của Syria

Sáng 17/9, Bộ Quốc phòng Syria thông báo Israel đã tiến hành không kích vào sân bay quốc tế Damascus và các địa điểm khác ở phía Nam thủ đô, khiến 5 binh sĩ thiệt mạng và gây thiệt hại về vật chất.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên sau một vụ không kích của Israel xuống khu vực Damascus, Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trước đó, đài truyền hình quốc gia Syria đưa tin Israel đã thực hiện những cuộc tấn công bằng tên lửa vào các cơ sở quân sự tại thủ đô Damascus sau nửa đêm 16/9. Các hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt và bắn hạ một số tên lửa của Israel. Nhiều tiếng nổ được nghe thấy tại thủ đô Damascus. Những cuộc tấn công này cũng nhằm vào vùng nông thôn ở phía Nam Damascus, song không có thêm thông tin chi tiết. 

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay những cuộc tấn công trên nhằm vào vùng nông thôn ở thủ đô Damascus và khu vực Sayyida Zainab - nơi có sự hiện diện của các tay súng thuộc phong trào Hezbollah.

Cuối tháng 8 vừa qua, Israel cũng tấn công sân bay quốc tế ở Aleppo bằng tên lửa, khiến đường băng của sân bay bị phá hủy và sân bay phải ngừng hoạt động trong vài ngày.

Thanh Bình (TTXVN)
Syria: Israel tấn công tên lửa phá hại sân bay quốc tế Aleppo
Syria: Israel tấn công tên lửa phá hại sân bay quốc tế Aleppo

Theo hãng tin SANA, tối 31/8, hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn “một số” tên lửa của Israel nhưng số khác đã xuyên phá và làm hư hại sân bay quốc tế ở Aleppo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN