Sudan: Hơn 50.000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 5/8, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết ít nhất 50.000 người Sudan đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt do những cơn mưa lớn tại nước này trong tuần qua.

Chú thích ảnh
Hơn 50.000 người đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên khắp Sudan trong tuần qua. Ảnh: Reuters

Mưa lớn kèm theo lũ lụt, lở đất đã gây thiệt hại nhà cửa, cơ sở hạ tầng tại 14/18 bang trên cả nước Sudan. Trong tuần trước, lũ lụt đã khiến 5 người thiệt mạng và làm hư hại khoảng 3.500 ngôi nhà. Số người bị ảnh hưởng và thiệt hại vật chất có thể sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới. Theo chính quyền địa phương, trên nhánh sông Blue Nile, những cơn mưa lớn đã làm vỡ đập chắn nước, phá huỷ hàng trăm ngôi nhà.

Mưa lớn, kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan thường xảy ra ở Sudan trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10 hằng năm. Số liệu thống kê của OCHA cho thấy, trong năm 2019, mưa lớn đã khiến khoảng 400.000 người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lê Quang Trường (TTXVN)
COVID-19 và lũ lụt kìm hãm kinh tế Trung Quốc phục hồi
COVID-19 và lũ lụt kìm hãm kinh tế Trung Quốc phục hồi

Những ổ dịch COVID-19 mới cùng tình trạng ngập lụt đáng lo ngại có thể kìm hãm đã hồi phục kinh tế của Trung Quốc do tác động đối với tiêu dùng và xây dựng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN