Sự biến mất kỳ lạ của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer

Việc biến mất của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer từ buổi họp báo bất thường hôm thứ Sáu tuần trước đã làm dấy lên nhiều thuyết âm mưu.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer.

Tối Chủ nhật (4/6), Nhà Trắng vẫn tổ chức họp báo thường ngày như mọi lần. Tuy nhiên, lần này khác biệt ở chỗ thay vì Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer chủ trì buổi họp báo, thì người trả lời các câu hỏi phóng viên là cấp phó Sarah Huckabee Sanders.

Việc Nhà Trắng tìm người cấp dưới thế chỗ thực hiện báo cáo thường ngày khi cần thiết không phải là một điều gì đáng quan tâm. Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng trong quá khứ có thể thay thế đảm nhiệm công việc họp báo trong trường hợp cấp trên bận việc.

Tuy nhiên, theo lời khẳng định của Sanders, Thư ký báo chí Nhà Trắng Spicer có mặt tại Nhà Trắng vào hôm thứ hai. Cô còn tiết lộ thêm ông Spicer đang “phải làm thêm nhiệm vụ khác” vì Nhà Trắng hiện không còn giám đốc truyền thông. Ông Mike Dubke đã từ chức từ tuần trước.

Đã có rất nhiều câu hỏi nảy sinh từ tình huống trên. Liệu có phải Spicer đảm nhiệm vị trí giám đốc truyền thông không chính thức? Nếu vậy, sao Nhà Trắng không có bất kỳ thông báo nào? Nếu không, tại sao Sanders lại nói như vậy?

Trước đó, nhiều hãng truyền thông, bao gồm CNN, đều đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump không hề hài lòng với công việc mà Spicer đang làm.

Trong suốt chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống, xuất hiện nhiều tin tức cho rằng Spicer sẽ không quay trở lại bục phát biểu báo chí Nhà Trắng một khi ông Trump quay về nước. Trên thực tế, trong một vài lần xuất hiện tuần trước, dường như ông Spicer cũng không quá chú tâm vào công việc của mình. Ông đọc thuộc lòng các luận điểm, đọc những câu trả lời được chuẩn bị sẵn viết trước trên giấy và kết thúc các buổi họp báo nhanh nhất có thể.

Thậm chí trong hôm thứ Sáu (2/6), Spicer đơn giản là từ chối trả lời gần như mọi câu hỏi, bao gồm các nghi vấn liên quan đến Bộ Ngoại giao hay luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump. Khi được hỏi về việc liệu Tổng thống Donald Trump có tin vào hiện tượng nóng lên toàn cầu, Spicer cho biết ông vẫn chưa có cơ hội nói chuyện với Tổng thống về việc đó.

Phải chăng, việc không xuất hiện trong các buổi họp báo sau hôm thứ Sáu vừa qua có phải là dấu hiệu chấm dứt sự nghiệp Thư ký báo chí Nhà Trắng của Spicer. Và nếu như vậy thì bao giờ Nhà Trắng sẽ có thông báo chính thức. Hoặc không, ông Spicer có thực sự như lời tiết lộ của cô Sanders, chuyển lên một vị trí cao hơn trong Nhà Trắng?

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản