'Sốt' khẩu trang chống nước siêu mỏng tại Hàn Quốc

Ngày 1/7, nhiều hãng bán lẻ tại Hàn Quốc đã cho ra mắt khẩu trang chống nước siêu mỏng tại các đại lý, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng khẩu trang phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng cao trong thời tiết nắng nóng của ngày hè.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Khẩu trang chống nước chính thức được bày bán tại các trung tâm thương mại, cửa hàng giảm giá và cửa hàng tiện lợi, khi các nhà sản xuất đang đẩy mạnh nguồn cung cho mặt hàng này.

Kể từ đầu tháng trước, loại khẩu trang này đã được sản xuất và ra mắt trên các nền tảng trực tuyến cũng như một số cửa hàng tiện lợi và ngay lập tức đã được bán hết.

Hệ thống siêu thị lớn Homeplus và chuỗi cửa hàng giảm giá Lotte Mart cho biết sẽ bán khẩu trang chống nước siêu mỏng với giá 500 won (0,42 USD) với số lượng giới hạn cho mỗi người mua. Tuần trước, chuỗi cửa hàng giảm giá lớn nhất Hàn Quốc là E-Mart cũng đã áp dụng hình thức kinh doanh tương tự cho mặt hàng này. 

Trong khi đó, nhiều cửa hàng tiện lợi sẽ cho phép khách hàng mua khẩu trang với số lượng không giới hạn. Theo giới chức, mỗi tuần có tới 1 triệu khẩu trang chống nước được bán tại các cửa hàng tiện lợi. 

Các trung tâm thương mại cũng tham gia vào cuộc đua giành thị phần cùng loại khẩu trang này. Hệ thống trung tâm thương mại số một Hàn Quốc là Lotte và đối thủ cạnh tranh Shinsegae sẽ bán khẩu trang chống nước với mức giá cao hơn các cửa hàng tiện lợi và cửa hàng giảm giá.

Hôm 16/6, Cơ quan An toàn dược phẩm Hàn Quốc đã quyết định kéo dài thời gian phân phối khẩu trang trên toàn quốc đến giữa tháng 7 nhằm giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tìm mua nhu yếu phẩm y tế này.

Minh Tuấn (TTXVN)
Khẩu trang có khả năng phiên dịch
Khẩu trang có khả năng phiên dịch

Khẩu trang thông minh có thể dịch từ tiếng Nhật sang 8 ngôn ngữ khác được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản. Dự kiến, tháng 9 sẽ được tung ra thị trường nước này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN