Số người thiệt mạng do lũ quét tại Afghanistan lên tới trên 330 người

Theo thông tin cập nhật từ Văn phòng của Chương trình Lương thực thế giới (FAO) tại Afghanistan và các quan chức địa phương ngày 11/5, trên 330 người đã thiệt mạng khi mưa bão và lũ quét tấn công các khu vực chính của các tỉnh Baghlan, Takhar, Badakhshan và Ghor của Afghanistan.

Chú thích ảnh
Bùn ngập sau lũ tại làng Logariha ở quận Nahrin, tỉnh Baghlan, ngày 10/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

FAO cho biết riêng ở tỉnh Baghlan ở miền Bắc, trên 300 người đã thiệt mạng, hơn 1.000 ngôi nhà bị phá hủy. WFP đang phân phát bánh quy tăng cường dinh dưỡng cho những người sống sót.

Trong khi đó, các quan chức địa phương cho biết ít nhất 160 người đã thiệt mạng và 117 người bị thương ở các tỉnh Baghlan, Takhar, Badakhshan và Ghor.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Pakistan đã bày tỏ chia buồn về những thiệt hại do lũ quét gây ra ở Afghanistan. Tuyên bố của bộ trên nêu rõ: “Chính phủ và người dân Pakistan bày tỏ lời chia buồn chân thành về những mất mát lớn về người và thiệt hại tài sản trên diện rộng do mưa lớn và lũ quét ở một số tỉnh của Afghanistan. Pakistan luôn đoàn kết với người dân Afghanistan trong thời điểm khó khăn này”.

Bích Liên (TTXVN)
Lũ quét kinh hoàng ở miền Bắc Afghanistan khiến hơn 200 người thiệt mạng
Lũ quét kinh hoàng ở miền Bắc Afghanistan khiến hơn 200 người thiệt mạng

Mưa lớn đã gây ra một trận lũ quét kinh hoàng ở miền Bắc Afghanistan. Chỉ riêng tại tỉnh Baghlan, trận lũ đã khiến hơn 200 người thiệt mạng, hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy hoặc hư hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN