Saudi Arabia xác nhận vụ nổ tại cảng ở Biển Đỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, lực lượng liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu tham chiến chống phiến quân Houthi tại Yemen ngày 25/11 xác nhận một tàu thương mại neo tại cảng Shuqaiq của Saudi Arabia ở Biển Đỏ đã bị hư hại nhẹ trong một vụ nổ được mô tả là "âm mưu tấn công khủng bố bất thành".

Chú thích ảnh
Một bể chứa dầu bị hư hỏng sau vụ tấn công bằng tên lửa do lực lượng Houthi ở Yemen tiến hành nhằm vào nhà máy phân phối các sản phẩm dầu mỏ phía Bắc thành phố Jeddah, Saudi Arabia ngày 24/11/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Kênh truyền hình Al Arabiya dẫn thông báo của liên quân nêu rõ lực lượng này đã đánh chặn một tàu cài bom của Houthi và một tàu thương mại đã bị hư hại nhẹ trong vụ nổ. Thông báo nhấn mạnh "những hành động khủng bố" của phiến quân đe dọa hàng hải và thương mại toàn cầu.

Trước đó, công ty an ninh hàng hải Ambrey của Anh thông báo tàu chở dầu Agrari treo cờ Malta và do hãng TMS Tankers (có trụ sở tại Hy Lạp) quản lý, đã bị hư hại do mìn phát nổ khi tàu này đang neo gần Nhà máy điện Hơi nước al-Shuqaiq của Saudi Arabia. Theo Ambrey, vụ nổ xảy ra trong phạm vi cảng và đã làm thủng vỏ tàu. 

Bộ Thương mại Hàng hải Hy Lạp cho biết vụ nổ xảy ra vào khoảng 3h sáng theo giờ địa phương. Thủy thủ đoàn có 25 người, trong đó có 7 người Hy Lạp. Tuy nhiên, vụ việc không gây thương vong, không làm tràn dầu hay gây ô nhiễm.

Vụ việc trên xảy ra vài ngày sau khi phiến quân Houthi tấn công tên lửa nhằm vào nhà máy phân phối các sản phẩm dầu mỏ của Tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco của Saudi Arabia ở phía Bắc thành phố cảng Jeddah, gây cháy bồn chứa nhiên liệu tại cơ sở này.

Việt Khoa (TTXVN)
Yemen: Liên quân Arab phá hủy 5 máy bay không người lái của phong trào Houthi
Yemen: Liên quân Arab phá hủy 5 máy bay không người lái của phong trào Houthi

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Liên quan Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tại Yemen vừa cho hay đã đánh chặn và phá hủy 5 máy bay không người lái mang chất nổ do phong trào Hồi giáo Houthi phóng về phía Saudi Arabia hôm 12/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN