Sau Apple và Amazon, Google cũng chi 1 tỷ USD xây khuôn viên mới

Sau Apple, Google cũng công bố kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD xây dựng khuôn viên tại Mỹ, từ đây mở rộng và tạo hàng nghìn việc làm mới cho người dân địa phương.

Chú thích ảnh
Trụ sở của Google tại New York. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Google ngày 17/12 tuyên bố đã chọn New York và lên kế hoạch xây một khuôn viên rộng 160.000 mét vuông mang tên Quảng trường Google Hudson.

Trong Quảng trường Google Hudson, Google sẽ xây các công trình trên đường Hudson và đường Washington. Google dự kiến chuyển đến công trình tại đường Hudson vào năm 2020, tiếp đó đến 2022 là tòa nhà tại đường Washington.

Trước đó, ngày 13/12, Apple thông báo sẽ chi 1 tỷ USD xây khuôn viên tại Austin, Texas. Vào tháng 11, Amazon công bố sẽ mở các văn phòng tại khu vực New York và Washington, D.C. để tạo ra hơn 25.000 việc làm.

Trong thời gian qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây nhiều áp lực để các công ty và tập đoàn Mỹ tạo thêm việc làm tại chính nước này.

Tờ Wall Street Journal trong tháng 11 đưa tin Google đang thương thảo hợp đồng mua hoặc thuê một tòa nhà văn phòng tại New York có thể đủ chỗ cho hơn 12.000 người lao động.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Hé lộ những ‘công chúa’ khác của giới tỷ phú Trung Quốc sau vụ bắt Mạnh Vãn Chu
Hé lộ những ‘công chúa’ khác của giới tỷ phú Trung Quốc sau vụ bắt Mạnh Vãn Chu

Vụ bắt giữ CFO của Huawei Mạnh Vãn Chu đã thu hút sự chú ý tới nhóm các “công chúa” quyền lực đang nổi lên trong thế giới kinh doanh tại Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN