Sách tình ái vượt mặt Mật mã Da Vinci về lượng xuất bản

Cuốn sách “Fifty Shades of Grey” (50 sắc thái của màu xám), một cuốn sách tình ái của của EL James, dù bị các nhà phê bình chỉ trích gay gắt nhưng vẫn qua mặt hai cuốn sách đình đám của Dan Brown và JK Rowling về số lượng bán ra.

 

Tác giả EL James. Ảnh: Internet

 

Theo nhà xuất bản Random House, chỉ trong vòng 4 tháng sau khi xuất bản dưới dạng sách, 5,3 triệu bản in và điện tử của cuốn “Fifty Shades of Grey” đã được bán ra. Hai cuốn sách cùng loạt với cuốn này (Fifty Shades Darker và Fifty Shades Freed) bán được lần lượt 3,6 và 3,2 triệu bản.

 

Con số 5,3 triệu bản đã phá kỷ lục 5,2 triệu cuốn của “Mật mã Da Vinci” và 4,6 triệu cuốn của “Harry Potter và thung lũng tử thần” - phần cuối loạt truyện về chú bé phù thủy Harry Potter.

 

Nữ tác giả James cho biết: “Tham vọng của tôi khi ký hợp đồng với Random House là muốn sách của mình được bán tại các cửa hàng sách. Tôi không nghĩ rằng sách của tôi lại thành công đến thế và điều này hoàn toàn nằm ngoài kỳ vọng”. Bà James cho biết bà không thể hài lòng hơn với số lượng sách đã được bán ra.

 

Nhà biên tập Phillip Stone nhận xét: “Tôi nhạc nhiên khi EL James phá vỡ kỷ lục này. Nhà văn Dan Brown phải mất gần một năm mới bán được 5,2 triệu cuốn và tôi đã nghĩ là kỷ lục này không thể bị phá vỡ khi tôi còn sống”.

 

Bộ ba cuốn sách của EL James viết về mối quan hệ của một sinh viên trẻ và một tỷ phú hấp dẫn, trong đó có nhiều đoạn viết về tình ái. Cuốn “Fifty Shades of Grey” đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại ở Anh.

 

Bản quyền cuốn sách đã được bán trên toàn thế giới, đang được xuất bản bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

 

 

Thùy Dương

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN