Rốckét từ Ai Cập nã vào khu nghỉ dưỡng Ixraen

Hãng AFP dẫn lời một quan chức cảnh sát cấp cao Ixraen cho biết, ngày 5/4 một quả rốckét từ bán đảo Sinai của Ai Cập đã bắn vào thành phố Eilat, khu nghỉ dưỡng cao cấp của Ixraen trên biển đỏ, nhưng không gây ra bất kỳ thương vong nào.


Thành phố Eilat vừa hứng chịu một quả rốckét từ phía Ai Cập. Ảnh: Internet.

Đài phát thanh quân đội Ixraen dẫn lời ông Ron Gertner, cảnh sát trưởng thành phố Eilat, cho biết: "Quả rốckét được bắn từ phía Ai Cập đã rơi vào thành phố, song không gây bất kỳ thiệt hại nào về người và vật chất".

Theo ông Gertner, vào lúc nửa đêm, quả rốckét Grad đã bắn trúng vào một bãi xây dựng của thành phố, cách khu vực có người sinh sống khoảng 300 mét.

Trong khi đó, các cư dân ở Eilat cho biết, tổng cộng họ đã nghe thấy ba tiếng nổ lớn trong đêm. Người phát ngôn cảnh sát thành phố Eilat, Micky Rosenfeld cho biết: "Các cư dân thành phố đã nghe thấy 3 tiếng nổ lớn trong đêm, song lúc này chúng tôi chỉ xác định được duy nhất một quả rốckét. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc”.

Sau vụ nã rốc két này, lực lượng cảnh sát ở Eilat đã được đặt trong tình trạng báo động cao. Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Eilat Yitzhak Halevy đã tổ chức một cuộc họp với các lực lượng an ninh của thành phố và triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn Iron Dome (Vòm Sắt), từng thể hiện tính hiệu quả trong việc bảo vệ các cư dân ở miền nam nước này trước các vụ bắn rốc két từ Dải Gaza.

Vụ nã rốc két trên xảy ra khi hàng ngàn người Ixraen và du khách quốc tế đang đổ về thành phố nghỉ dưỡng cao cấp này để tham dự một lễ hội của người Do Thái.


L.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản