Quốc hội Hy Lạp thông qua hợp đồng mua 18 chiến đấu cơ Rafale

Theo hãng thông tấn quốc gia AMNA, ngày 14/1, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua hợp đồng mua 18 chiến đấu cơ Rafale do Pháp sản xuất, gồm 6 máy bay mới và 12 máy bay cũ với tổng giá trị lên tới 2,5 tỷ euro (khoảng 3,04 tỷ USD).

Chú thích ảnh
Máy bay Rafale của Pháp tại lễ bàn giao cho Không quân Ấn Độ ở Căn cứ Không quân Ambala ngày 10/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, việc bàn giao những chiến đấu cơ đầu tiên sẽ được tiến hành ngay trong năm nay và hoàn tất vào năm 2023. Đây là một phần của kế hoạch trị giá 11,5 tỷ euro nhằm hiện đại hóa các lực lượng vũ trang Hy Lạp đến năm 2025.

Phát biểu trước khi Quốc hội bỏ phiếu, Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp Nikos Panagiotopoulos nêu rõ việc mua các chiến đấu cơ Rafale sẽ “gửi đi tín hiệu mạnh mẽ rằng Hy Lạp sẽ làm mọi điều có thể để bảo vệ quyền chủ quyền đất nước thông qua nỗ lực nâng cao năng lực răn đe của các lực lượng vũ trang”.

Thương vụ mua sắm vũ khí của Athens diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến các nguồn năng lượng ở Địa Trung Hải không ngừng leo thang trong suốt thời gian qua.

Trung Kiên (TTXVN)
Ấn Độ chính thức tiếp nhận lô máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên của Pháp
Ấn Độ chính thức tiếp nhận lô máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên của Pháp

Ngày 10/9, giới chức Ấn Độ thông báo Không quân nước này (IAF) đã chính thức tiếp nhận 5 máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên của Pháp vào kho vũ khí của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN