Quan hệ Mỹ - Xyri tiếp tục xấu đi

Xyri ngày 25/10 (giờ Việt Nam) đã triệu hồi Đại sứ Xyri tại Mỹ về nước. Động thái này diễn ra ngay sau khi Mỹ cùng ngày cũng đã rút đại sứ của mình tại Xyri.

Đại sứ Mỹ tại Xyri Robert Ford (phải) nói chuyện với Tổng thống Xyri Bashar al-Assad sau khi trình quốc thư ngày 27/1/2011. Ảnh: Internet

 

Nữ phát ngôn viên Sứ quán Xyri tại Mỹ Roua Shurbaji cho biết, Đại sứ Imad Moustapha đã được triệu hồi và ông này đã rời Oasinhtơn về Xyri để làm việc với các nhà lãnh đạo Xyri.

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner thông báo Đại sứ Mỹ tại Xyri Robert Ford đã về nước cuối tuần qua do có những quan ngại về vấn đề an ninh.

Căng thẳng ngoại giao trên giữa Xyri và Mỹ diễn ra trong bối cảnh tình trạng bạo lực ở Xyri vẫn tiếp diễn. Xung đột giữa người biểu tình với lực lượng an ninh ở thành phố Homs, miền trung Xyri và là tâm điểm của làn sóng biểu tình chống chính phủ từ hơn 7 tháng qua, trong ngày 24/10 đã làm 16 người thiệt mạng.

Mỹ ngày 24/10 cho biết chưa xem xét sử dụng vũ lực tại Xyri. Người phát ngôn Nhà Trắng Victoria Nuland khẳng định, quan điểm của Mỹ về vấn đề này không thay đổi, Mỹ tôn trọng quan điểm của các lực lượng Xyri là đối thoại theo hướng hòa bình, phản đối bạo lực và bất kỳ hình thức can thiệp từ bên ngoài, đặc biệt là can thiệp quân sự vào Xyri.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Mỹ tăng cường sử dụng rôbốt tại Ápganixtan

    Mỹ tăng cường sử dụng rôbốt tại Ápganixtan

    10:07 ngày 25/10/2011

    Với hy vọng công nghệ cao sẽ giúp bảo vệ tính mạng của lính Mỹ trong các điều kiện chiến trường khó khăn, năm 2011, Bộ Quốc phòng Mỹ đã tăng cường sử dụng rôbốt và các thiết bị công nghệ tân tiến khác tại chiến trường Ápganixtan, chủ yếu đối với các toán binh lính tuần tra.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản