Quan hệ Lào - Việt Nam không gì có thể lay chuyển

Chiều 27/11 tại buổi tiếp Đại sứ Tạ Minh Châu đến chào từ biệt, nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Lào, Tổng Bí thư Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Lào Chummaly Saynhasone tuyên bố, quan hệ Lào - Việt Nam phát triển toàn diện và đang đi vào chiều sâu trên tinh thần “hạt gạo cắn đôi, cọng rau bẻ nửa” và cho rằng quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào là tất yếu của lịch sử, đồng thời mong muốn hai bên làm hết sức mình để quan hệ đặc biệt giữa hai nước mãi trường tồn.


Chủ tịch Chummaly Saynhasone khẳng định: Dù tình hình như thế nào cũng không lay chuyển được mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.


Tại buổi tiếp, Đại sứ Tạ Minh Châu cũng khẳng định, trong nhiều năm qua, quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước phát triển tốt đẹp và đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - giáo dục và an ninh quốc phòng. Đến nay, Việt Nam có tổng vốn đầu tư tại Lào gần 5 tỷ USD với trên 400 dự án, là một trong 3 nước nước đầu tư nhiều nhất tại Lào; thương mại hai chiều cũng phát triển nhanh, chỉ riêng trong năm 2012 hai nước đã đạt gần 1 tỷ USD...


Các địa phương, đoàn thể hai nước không ngừng mở rộng hợp tác hiệu quả. Đặc biệt năm 2012 hai nước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2012” đã có sức lan tỏa rộng khắp trong đời sống xã hội của hai nước.


Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản