Quân đội Nga lập lực lượng dự bị

Bộ Quốc Nga có kế hoạch thành lập các đơn vị dự bị, nòng cốt là những người tình nguyện, được huấn luyện quân sự thường xuyên và đột xuất, sẵn sàng cầm súng bảo vệ tổ quốc - hãng tin RT (Nga) ngày 13/10 đưa tin.

Tờ Izvestiab dẫn lời  Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Franz Klintsevich,  nói rằng: “quân số của những đơn vị này, ngoài việc làm việc ở những vị trí khác nhau trong các công ty, sẽ thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện quân sự và hàng tháng sẽ nhận được nhận một khoản phụ cấp nhất định sau khi đã được xác định thuộc biên chế”.

Công tác huấn luyện trong quân đội Nga. Ảnh: RIA Novosti


Tờ Izvestia cho biết, khung dự thảo quy định việc thành lập các đơn vị quân dự bị sẽ đề cập trong hai luật về quân sự được xem xét, thông qua trong thời gian tới. Giới phân tích nhìn nhận, việc thành lập lực lượng dự bị sẽ giúp quân đội Nga luôn ở “trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao nhất”.

Theo kế hoạch, đến năm 2020, Nga sẽ có 1 triệu quân thường trực, biên chế trong các đơn vị chiến đấu cơ sở là các lữ đoàn cơ động, phản ứng nhanh. Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết, Nga sẽ chi khoản ngân sách 755 tỉ USD trong một thập kỉ tới để thực hiện bước tái cấu trúc, hiện đại hóa quân đội, bảo đảm ít nhất 70% vũ khí, trang bị sẽ đạt tiêu chuẩn thế hệ mới nhất.


HT (Theo RT)


loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản