Phụ nữ tìm kiếm bạn tri kỷ qua các ứng dụng trực tuyến

Lâu nay, phụ nữ vẫn luôn dựa vào các ứng dụng hẹn hò để tìm kiếm một người bạn khác giới mang đến cho họ cảm giác lãng mạn, song giờ đây, "một nửa thế giới" lên mạng để tìm kiếm một người đặc biệt hơn cả, đó là người bạn tri kỷ - người mà họ có thể chia sẻ mọi thứ từ cảm xúc, niềm vui và cả nỗi buồn.   

Chú thích ảnh
Tình bạn luôn mang đến nhiều lợi ích về cả tinh thần và thể chất. Ảnh: theguardian.com

Hiện tượng xã hội này đã được minh chứng qua số lượng người sử dụng hai ứng dụng kết bạn là Bumble BFF và GirlCrew với các thành viên hầu hết đều là phụ nữ với đa dạng các loại nghề nghiệp và nơi ở khác nhau. Trên thực tế, quá trình tìm kiếm người bạn đặc biệt này cũng phải mất vài tháng. Họ bắt đầu từ những dòng tin nhắn giao lưu trên mạng để tìm kiếm điểm chung, sau một thời gian thì gặp mặt trực tiếp và sau đó có thể cùng nhau ngồi nhâm nhi những ly rượu, chia sẻ về những điều vui và không vui trong cuộc sống. 

Việc có thêm nhiều bạn bè trong cuộc sống là điều rất cần thiết bởi tình bạn luôn mang đến nhiều lợi ích về cả tinh thần và thể chất. Đó là lời khuyên của chuyên gia tâm lý Ali Mattu thuộc Trung tâm Y khoa Irving, Đại học Columbia. Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, Internet chính là công cụ nhanh nhất, giúp con người tìm bạn dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, kết bạn là một việc không dễ đối với nhiều người khi đã có tuổi, đặc biệt với những người có công việc không ổn định, nay đây mai đó hoặc làm những công việc độc lập. Cô độc là một thách thức toàn cầu. Theo nghiên cứu năm 2018 của Cigna và Ipsos, gần một nửa người Mỹ cho biết họ đôi lúc hoặc thậm chí là luôn luôn cảm thấy cô đơn hoặc "bị cho ra rìa". Anh năm 2018 từng bổ nhiệm một Bộ trưởng phụ trách giải quyết tình trạng cô lập trong xã hội - một gánh nặng về cảm giác mà cứ trong 10 người Anh có một người đang gặp phải.

Lan Phương (TTXVN)
Người phụ nữ Trung Đông đầu tiên có học vị tiến sĩ về AI
Người phụ nữ Trung Đông đầu tiên có học vị tiến sĩ về AI

Nữ giới ở Saudi Arabia nói riêng và những người phụ nữ ở Trung Đông nói chung có thể tự hào khi ngày càng có nhiều người đã vượt qua những rào cản, định kiến của xã hội để trở thành những nhà khoa học xuất chúng và Tiến sĩ Fatmah Baothman là một trong số đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN