Phụ nữ Pakistan đóng góp hiệu quả trong chống đại dịch COVID-19

Phụ nữ Pakistan đã thể hiện tính kiên cường và năng lực lãnh đạo vượt trội trong suốt giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát, đóng góp hiệu quả vào việc ứng phó dịch bệnh và đưa đất nước phục hồi.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Karachi, Pakistan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Đây là đánh giá về vai trò của người phụ nữ được Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi đưa ra trong thông điệp nhân ngày Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Trong thông điệp được Bộ Ngoại giao Pakistan đăng tải, Ngoại trưởng Qureshi đánh giá: "Những người phụ nữ đã luôn có mặt ở tuyến đầu, trong vai trò là các nhân viên y tế, người chăm sóc y tế chính yếu, nhà đổi mới, người bảo vệ nhân quyền và nhà tổ chức cộng đồng". Ông nhấn mạnh việc đảm bảo quyền của phụ nữ trong mọi lĩnh vực và mọi cấp là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Pakistan. Theo ông, Pakistan đã đạt được những tiến bộ quan trọng trong việc trao quyền cho phụ nữ về mặt chính trị, kinh tế và xã hội, bao gồm thông qua các biện pháp lập pháp, chính sách, thể chế và hành chính. Bất chấp những thách thức về kinh tế - xã hội, số lượng phụ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt vẫn tăng đều đặn tại Pakistan.

Mặc dù nhận định việc nâng cao vị thế của phụ nữ và bình đẳng giới là một chặng đường dài, song Ngoại trưởng Qureshi nhấn mạnh Pakistan luôn thể hiện sự rõ ràng trong phương hướng, cam kết và hành động. Ông khẳng định Pakistan sẽ quyết tâm tiếp tục theo đuổi việc thực hiện đầy đủ các quyền của phụ nữ.

Phương Oanh (TTXVN)
Liên hợp quốc đề cao phụ nữ trong vai trò lãnh đạo
Liên hợp quốc đề cao phụ nữ trong vai trò lãnh đạo

Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) công bố chủ đề Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2021 là “Phụ nữ ở vị trí lãnh đạo: Hiện thực hóa một tương lai bình đẳng trong thế giới COVID-19” nhằm ghi nhận những nỗ lực to lớn của phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới trong việc định hình một tương lai bình đẳng và phục hồi từ đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN