Phụ nữ Aixơlen sướng nhất thế giới

Hầu như ai cũng biết Vênêxuêla là lò đào tạo ra rất nhiều hoa hậu thế giới; sự dồi dào về phụ nữ đẹp ở thành phố Xtốckhôm (Thụy Điển) khiến bạn có ấn tượng rằng mình đang đi vào khu trình diễn của những người mẫu hàng đầu thế giới hay nét phóng khoáng trong suy nghĩ và hoàn toàn không chú trọng tới địa vị của bạn đời đã tạo ra sự khác biệt của các cô gái ở Côpenhagen (Đan Mạch)…

Phụ nữ Aixơlen sung sướng nhất thế giới. Ảnh: Internet


Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi phụ nữ nước nào sướng nhất thế giới thật không dễ dàng.

Sau khi phân tích quyền lợi và chất lượng cuộc sống của phụ nữ 165 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới dựa trên đánh giá liên quan về sự bình đẳng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, kinh tế và quyền lợi chính trị, tạp chí Newsweek của Mỹ mới đây đã đưa ra bảng xếp hạng về mức độ sung sướng của phụ nữ các nước.

Theo đó, phụ nữ Aixơlen được hưởng nhiều tự do, bình đẳng và nhân quyền nhất, nên cũng sung sướng nhất thế giới. Tiếp đó là phụ nữ các nước Thụy Điển, Canađa, Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Sĩ, Nauy, Mỹ, Ôxtrâylia và Hà Lan.

Mười nước mà phụ nữ ở đó có số phận khổ nhất chủ yếu nằm ở châu Phi và Nam Á, gồm: Xuđăng, Êthiôpi, Pakixtan, Nigiê, Xôlômôn, Mali, Cônggô, Yêmen, Ápganixtan và đứng cuối bảng là Cộng hòa Sát.

H.N

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản