Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên 'dừng chân' Bắc Kinh trên đường sang Mỹ

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol ngày 17/1 đã tới thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, trên hành trình đến Mỹ. 

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol (giữa). Ảnh: Yonhap

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin quan chức hàng đầu nước này dự kiến đến Mỹ vào ngày 17/1 (giờ địa phương) trong chuyến thăm 2 ngày.

Theo kênh CNN, ông Kim Yong-chol cùng hai quan chức Triều Tiên khác đã đặt vé chuyến bay UA808 của hãng United Airlines cất cánh từ sân bay tại Bắc Kinh (Trung Quốc) và đến Washington vào 6 giờ 25 phút tối 17/1. Hiện chưa thể kiểm chứng được thông tin này.

Ông Kim Yong-chol dự kiến gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo để bàn luận chi tiết về hội nghị thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Người phát ngôn Nhà Trắng không xác nhận thông tin CNN đưa ra nhưng cho biết Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp và “đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp diễn”.

Năm 2018, ông Kim Yong-chol đã thăm thủ đô của Mỹ chỉ 2 tuần trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ nhất tổ chức tại Singapore. Yonhap cho biết khi đó ông Kim Yong-chol đã gặp Tổng thống Trump tại Nhà Trắng.

Xuân Chi/Báo Tin tức
Bình Nhưỡng kêu gọi nỗ lực biến Bán đảo Triều Tiên thành khu vực hòa bình
Bình Nhưỡng kêu gọi nỗ lực biến Bán đảo Triều Tiên thành khu vực hòa bình

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 17/1 đăng bài xã luận kêu gọi các nỗ lực biến Bán đảo Triều Tiên thành một "vùng hòa bình" không có những đe dọa chiến tranh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN