Phiến quân nã rocket trong lúc diễn ra hội nghị quốc tế về hòa bình Afghanistan

Chiều 6/6 (theo giờ Việt Nam), trung tâm thủ đô Kabul của Afghanistan đã bị rung chuyển sau vụ bắn rocket do các tay súng phiến quân tiến hành, giữa lúc đang diễn ra hội nghị quốc tế về hợp tác an ninh và hòa bình Afghanistan.

Các nguồn tin và truyền thông địa phương đưa một quả rocket đã bắn vào bãi đất trống ở khu vực Shash Darak lúc 11h25 phút sáng 6/6 (theo giờ địa phương), song không gây thương vong.

Hiện trường vụ đánh bom bom liều chết ngày 31/5. THX/TTXVN

Shash Darak là nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan ngoại giao cũng như tòa nhà chung cư. Các trụ sở của lực lượng Hỗ trợ Kiên quyết (Resolute Support) do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu cũng được đặt tại đây. Hiện chưa có tổ chức nào nhận tiến hành vụ việc.
     
Vụ tấn công xảy ra đúng thời điểm diễn ra hội nghị "Tiến trình Kabul" với sự tham gia của các đại diện đến từ 20 quốc gia và các tổ chức quốc tế, trong đó có Mỹ, Nga, Trung Quốc, Liên hợp quốc, NATO và Liên minh châu Âu (EU).
    
Hội nghị  trên được tổ chức trong bối cảnh Kabul hồi tuần qua vừa rung chuyển bởi vụ đánh bom đẫm máu nhất kể từ năm 2001 nhằm vào khu ngoại giao đoàn và cơ quan chính phủ ở thủ đô này khiến ít nhất 150 người thiệt mạng và hơn 450 người bị thương.

Chính phủ Afghanistan đã tăng cường các biện pháp an ninh nghiêm ngặt  và phong tỏa các tuyến đường dẫn tới nơi tổ chức sự kiện này.

TTXVN/Tin Tức
Hơn 150 người chết trong vụ đánh bom khu ngoại giao ở Kabul, Afghanistan
Hơn 150 người chết trong vụ đánh bom khu ngoại giao ở Kabul, Afghanistan

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ngày 6/6 cho biết số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết hồi tuần trước tại Kabul đã lên đến hơn 150 người, khiến đây trở thành vụ tấn công đẫm máu nhất tại thủ đô của Afghanistan từ năm 2001 trở lại đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN