Phiến quân Kashmir thừa nhận tấn công căn cứ không quân Ấn Độ

Nhóm phiến quân Kashmir, đồng minh của tổ chức Hội đồng Liên minh Thánh chiến (UJC), đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công căn cứ không quân Pathankot ở bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ, giáp biên giới với Pakistan hôm 2/1.

Binh sĩ Ấn Độ làm nhiệm vụ tại khu vực căn cứ Pathankot ngày 3/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 4/1, truyền thông địa phương dẫn lời phát ngôn viên UJC Syed Sadaqat Hussain cho biết: "Vụ các chiến binh thánh chiến Kashmir tấn công căn cứ không quân Pathankot đã gửi một thông điệp tới Ấn Độ rằng không có bất cứ cơ sở hay chốt an ninh nào nằm ngoài tầm với của các chiến binh này". Hãng tin CNS dẫn lời tên Hussain cho hay, các phiến quân Kashmir, có quan hệ với nhóm phiến quân "Highway Squad" (Biệt đội Cao tốc), đã tấn công căn cứ trên.

UJC là một mạng lưới gồm khoảng 13 nhóm phiến quân hoạt động ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Trước đó, cùng ngày, kênh truyền hình CNN-IBN dẫn các nguồn tin quan chức cấp cao giấu tên của Ấn Độ cho hay nước này sẽ cung cấp cho Pakistan bằng chứng cho thấy nhóm phiến quân Jaish-e-Mohammed ở Pakistan đứng đằng sau vụ tấn công căn cứ không quân Pathankot.

TTXVN/Tin Tức
Ấn Độ tiêu diệt thêm một kẻ tấn công căn cứ không quân
Ấn Độ tiêu diệt thêm một kẻ tấn công căn cứ không quân

Thêm một trong số các tay súng tấn công căn cứ không quân Pathankot, bang Punjab miền Bắc Ân Độ, đã bị các lực lượng an ninh bao vây, tiêu diệt ngày 3/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN