Phát hiện mộ tập thể tại khu vực lính Ukraine rút quân

Trang mạng Vesti của Nga cho biết, sau sự rút lui vội vã của binh sĩ Ukraine khỏi các điểm dân cư ở Donbass, theo thỏa thuận giữa Kiev và các nước cộng hòa tự xưng, một ngôi mộ tập thể đã được lực lượng li khai tìm thấy gần điểm đóng quân trước đây của quân đội Ukraine.

Trong một chiếc hố không sâu lắm là vài thi thể đã thối rữa, mặc quần áo dân thường, chứ không phải quần áo ngụy trang. Đó không phải là mộ, mà dường như là điểm xử bắn nên có thể những người chết ở đây không phải do giao tranh. Tại đây, lực lượng li khai tìm thấy nhiều thi thể thường dân, căn cứ theo trang phục.

Tay các nạn nhân bị trói quặt ra phía sau, cho thấy dấu hiệu của bạo lực. Trong số các xác chết, những người điều tra xác định được cả xác một phụ nữ qua tóc, đồng thời thu thập được vô số các vỏ đạn 9 li.

Ngôi mộ tập thể này nằm trên lãnh thổ mỏ than "Communar", giữa các bãi thải than nơi các binh sĩ Ukraine thuộc Lữ đoàn không vận 25 từng đóng quân. Lính dù Ukraine đã sát cánh cùng tiểu đoàn Aidar trong hơn 1 tháng ở đây. Họ sống trong các tòa nhà hành chính của mỏ, chỉ cách nơi chôn cất tập thể 100m.

Trong những tháng diễn ra nội chiến ở Donbass, 4.000 dân thường đã thiệt mạng. Tuy nhiên con số này chỉ tính tới những người thiệt mạng do trúng đạn máy bay hay đạn pháo. Vẫn chưa rõ còn bao nhiêu ngôi mộ tập thể vô danh như thế hay đã có bao nhiêu người bị sát hại mà không được xét xử.


Duy Trinh

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản