Phát hiện 16 người nhập cư trong container đóng kín trên chuyến phà tới Ireland

Mười sáu người nhập cư xuất xứ Trung Đông đã được phát hiện trong một xe container đóng kín trên chuyến phà đi từ Pháp sang Ireland ngày 21/11.

Chú thích ảnh
Hoạt động kiểm tra các tàu phà tại cảng Rosslare, Đông Nam Ireland. Ảnh: News Ireland/TTXVN

Thông báo từ cảnh sát Ireland cho biết, toàn bộ số người trên là nam giới và được phát hiện trong một cuộc kiểm tra thông thường trên phà khi chiếc phà đang trong hành trình từ cảng Cherbourg của Pháp tới Rosslare ở Đông Nam Ireland.

Mặc dù những người này được phát hiện trong tình trạng khỏe mạnh song đã lập tức được đưa tới một khoang riêng trên phà để chăm sóc y tế.

Các nhân viên nhập cư đã bắt đầu thủ tục xử lý các trường hợp này theo luật di trú khi chiếc phà cập cảng Ireland. Hiện cảnh sát cũng đang kiểm tra chiếc xe container vốn thuộc sở hữu của một công ty có trụ sở ở Ireland.

Theo thông báo của cảnh sát Ireland, các chủ sở hữu và lái xe, một nam giới trong độ tuổi 50 và là công dân Ireland hơn 25 năm, đang hợp tác chặt chẽ với các nhà điều tra.

Trước đó, ngày 19/11, nhà chức trách Hà Lan cũng đã phát hiện 25 người nhập cư trong một xe tải vừa rời Hà Lan và đang trong hành trình tới Anh.

Đỗ Sinh (TTXVN)
4,8 triệu người nhập cư trái phép vào châu Âu trong năm 2017
4,8 triệu người nhập cư trái phép vào châu Âu trong năm 2017

Chỉ riêng trong năm 2017, đã có từ khoảng 3,9 triệu - 4,8 triệu người nhập cư bất hợp pháp sinh sống tại châu Âu, trong đó chủ yếu là các thanh niên trẻ. Con số này đã giảm nhẹ so với năm liền kề trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN