Pháp và Argentina phát hiện nhiều trường hợp nhiễm biến thể mới

Ngày 8/2, giới chức Pháp cho biết biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Nam Phi đã xuất hiện ở thành phố Eaubonne, phía Bắc thủ đô Paris, khiến một trường học phải tạm thời đóng cửa.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Marseille, mien nam nước Pháp, ngày 2/1/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN

Hiện chính quyền thành phố Eaubonne đang triển khai chiến dịch truy vết nhằm ngăn chặn không để dịch lây lan. Trường Đại học Jules Ferry đã được lệnh tạm đóng cửa sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm biến thể mới tại đây. 

Chính phủ Pháp đang có kế hoạch ngừng áp đặt lệnh phong tỏa sau khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn và chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 được thúc đẩy. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh xấu đi, chính phủ nước này khẳng định sẵn sàng làm những việc cần thiết.

Tính đến thời điểm này, Pháp ghi nhận 3,34 triệu ca mắc COVID-19 và gần 79.000 ca tử vong.

* Cùng ngày, Chính phủ Argentina thông báo đã phát hiện các trường hợp đầu tiên nhiễm 2 biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ Brazil. 

Trên trang mạng Twitter, Bộ trưởng Y tế Argentina Ginés González García cho biết trong số 4 trường hợp nhiễm bệnh có 2 trường hợp nhiễm biến thể Amazonas P1 và 2 trường hợp nhiễm biến thể Rio de Janeiro P2. Tất cả đều là hành khách nhập cảnh từ quốc gia láng giềng Brazil.

Argentina đang nỗ lực đẩy nhanh chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 với vaccine Sputnik V của Nga. Đến nay Argentina có gần 2 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 49.100 ca tử vong.

Phan An (TTXVN)
Anh hợp tác với hãng CureVac phát triển vaccine ngừa biến thể mới
Anh hợp tác với hãng CureVac phát triển vaccine ngừa biến thể mới

Anh đã đạt được một thỏa thuận với hãng dược phẩm CureVac của Đức để hợp tác phát triển vaccine ngăn ngừa biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và đặt mua dự phòng 50 triệu liều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN