Pháp triển khai binh sĩ và xe tăng cách biên giới Nga 140km

Đơn vị quân đội Pháp sẽ được điều đến Estonia, tại địa điểm chỉ cách biên giới Nga 140 km.

Chú thích ảnh
Hai binh sĩ thuộc quân đội Pháp. Ảnh: AP
Việc triển khai nằm trong khuôn khổ hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thời điểm khối quân sự này tăng cường hiện diện tại các quốc gia Baltic và Ba Lan. Nga từ lâu đã lên tiếng không hài lòng với việc NATO hoạt động gần biên giới của nước này.
Hãng Sputnik (Nga) cho biết một đơn vị quân đội Pháp và binh đoàn lê dương với tổng số 300 binh sĩ dự kiến đến thị trấn Tapa ở Estonia – nơi chỉ cách biên giới với Nga 140 km, vào tuần cuối tháng 4. Ngoài ra, Pháp còn điều động 5 xe tăng Leclerc và 20 xe chiến đấu bộ binh đến Tapa. Pháp sẽ chuyển những phương tiện này đến Estonia bằng đường sắt.
Đại sứ quán Pháp tại Tallinn đã cho biết thông tin trên. Theo đó, binh sĩ Pháp sẽ ở lại Estonia cho đến cuối tháng 8. Động thái này của quân đội Pháp nằm trong chiến dịch FRA-EFP LYNX nhằm đẩy mạnh sự hiện của NATO trong khu vực. 
Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng quân đội Pháp xuất hiện tại Estonia. Năm 2017, quân đội Pháp cũng đến Tapa trong 10 tháng. Năm 2018, lực lượng Không quân Pháp đã tuần tra không phận Estonia theo khuôn khổ nhiệm vụ an ninh trên không của NATO.
Điện Kremlin từng khẳng định rằng Nga không đe dọa bất cứ quốc gia nào nhưng sẽ chú ý tới các hoạt động nguy hiểm tiềm tàng.
Từ năm 2014, NATO đã tăng cường hiện diện gần biên giới với Nga, triển khai các máy bay trinh sát và thiết bị bay không người lái, tổ chức tập trận…
Hà Linh/Báo Tin tức
Công dân Mỹ đối mặt án tử hình vì cùng bạn gái dựng ‘nhà giàn’ trên biển Thái Lan
Công dân Mỹ đối mặt án tử hình vì cùng bạn gái dựng ‘nhà giàn’ trên biển Thái Lan

Một công dân Mỹ đang phải đối mặt với án tử hình sau khi cùng bạn gái dựng “nhà giàn trên biển” ở ngoài khơi Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN